Welcome to Ecofarm

Tiền thân của trang trại sinh thái Eco-farm là nhà nghỉ cuối tuần của 1 kiến trúc sư người Pháp Claude Cuvelier được xây dựng từ năm 2003. Với tình yêu thiên nhiên hoang dã và luôn mong muốn tất cả các mọi người được sống trong một môi trường sinh thái trong sạch và yên tĩnh,vợ chồng ông đã quyết định mở rộng mô hình trang trại hữu cơ và trung tâm hỗ trợ giáo dục thực nghiệm với mong muốn cùng góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường xanh-sạch-an toàn.

Vài thập kỷ đã trôi qua, với sự phát triển vũ bão và nguy hiểm của nền nông nghiệp "hiện đại", sức khỏe của chúng ta và sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ cân bằng sinh thái của môi trường đang là một đề tài hết sức nóng hổi trên thế giới. Hóa chất nông nghiệp (bao gồm cả phân bón hóa học và thuốc trừ sâu) được biết là các tác nhân gây ra các bệnh cấp tính, mãn tính, và đôi khi thậm chí di truyền con người, phá hủy cân bằng sinh thái tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi thức ăn và nguồn nước của chúng ta. Khai thác sử dụng đất theo quy mô lớn độc canh đã góp khai tử khả năng sinh sản của đất, làm cho đất bị xói mòn và mất dưỡng chất tự nhiên. Ngoài ra, việc sử dụng các nguồn tài nguyên vào việc vận hành máy móc và vận chuyển, bảo quản thực phẩm là rất lãng phí và không bền vững vì các nguồn tài nguyên này đều có giới hạn.

Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết của ngành nông nghiệp hiện nay là phát triển mô hình trang trại hữu cơ, tập huấn cho toàn dân về kiến thức an toàn thực phẩm. Đối với ngành giáo dục, việc phối hợp kiến thức giáo dục với các bài học thực tế, dạy cho trẻ em sự cần thiết của phát triển nông nghiệp bền vững là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Mô hình Trung tâm hỗ trợ giáo dục thực nghiệm ra đời sẽ giúp cho các em:

* Có một khái niệm về mô hình trang trại sinh thái, thân thiện với môi trường

* Với các chương trình khám phá thiên nhiên độc đáo, Eco - farm sẽ nuôi dưỡng trí tuệ của trẻ, giúp cho trẻ ấp ủ những hoài bão cho tương lai, giúp phát triển thể chất và nhân cách trẻ 1 cách toàn diện và mối quan hệ xã hội.

* Với các chương trình thực tế và áp dụng các giáo trình được nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý và giáo dục của trẻ, triết lý trang trại sinh thái sẽ giúp trẻ sớm hình các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.
* Dạy cho trẻ em sự cần thiết của phát triển nông nghiệp và giới thiệu cho trẻ em biết được cách tạo ra và tìm kiếm nguồn thức ăn, sự nhận biết và tương tác với môi trường cuộc sống thực tế

* Trang trại sinh thái sẽ giúp cho trẻ nhỏ các kiến thức cần thiết về sản xuất thức ăn, quan sát, tham gia vào các hoạt động sản xuất của trang trại. Trang trại sinh thái sẽ giúp giúp trẻ em có kiến thức thực tế và học hỏi về việc bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên

Với khẩu hiệu:Không ti vi, không máy tính, hãy hoà mình vào thiên nhiên, chúng tôi mong muốn tạo cho các em thói quen sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên, làm chủ thiên nhiên và cùng chung tay vào việc bảo tồn hệ sinh thái của trái đất